Điều gì khiến nhà tuyển dụng thực sự ấn tượng trong cv xin việc của ứng viên

Có khi nào bạn từng gửi đi hàng chục thậm chí hàng trăm cv mẫu tiếng việt tới những nhà tuyển dụng khác nhau nhưng vẫn chẳng thể nhận được một lời mời phỏng vấn nào? Lúc này hãy xem lại cách viết CV của mình nhé. Có thể CV của bạn không chứa những thông tin mà nhà tuyển dụng mong muốn. Vậy nhà tuyển dụng thực sự mong muốn ứng viên đem lại những thông tin gì trong bản cv mẫu tiếng việt? Dưới đây là cách giúp ứng viên nhanh chóng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng .

Thông thường nhà tuyển dụng sẽ không dành quá nhiều thời gian để xem xét một bộ CV vì họ có rất nhiều các cv mẫu tiếng việt đang cần được xem xét và vô số các việc phải làm. Trung bình nhà tuyển dụng sẽ sử dụng 6 giây để xem một cv xin việc, chính vì thế có nhiều CV đẹp nhưng trình bày quá dài dòng hoặc lan man sẽ không thu hút được nhà tuyển dụng. Bởi với lượng thời gian ít ỏi này thì nhà tuyển dụng sẽ chỉ xem xét những thông tin mà họ quan tâm đó chính là khả năng phù hợp của ứng viên với vị  trí công việc mà họ đang tuyển dụng. Như vậy, để chinh phục nhà tuyển dụng trong 6 giây, thì ứng viên cần phải có một mẫu CV đủ sức thuyết phục. Địa chỉ website Tìm việc 365 là một gợi ý dành cho bạn khi muốn tìm kiếm một mẫu CV chuẩn

 

Khả năng phù hợp của ứng viên đối với vị trí công việc

Năng lựa của người lao động được thể hiện qua hai yếu tố trong cv mẫu tiếng việt đó là trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc. Trình độ học vấn thể hiện được kỹ năng chuyên môn của ứng viên. Phần này, ứng viên cần kể tên những trường mà ứng viên từng theo học, chuyên ngành, thời gian học, loại bằng cấp. Ngoài ra, nhiều ứng viên không học đại học thì có thể liệt kê cách khóa đào tạo ngắn hạn, tên hội thảo mà ứng viên từng tham gia. Đối với công việc không đúng với chuyên ngành học thì hãy nhấn mạnh vào các thông tin về kinh nghiệm làm việc.

Kinh nghiệm làm việc đó là những kỹ năng mà ứng viên có được trong quá trình làm việc của mình. Hãy liệt kê các công việc mà bạn từng làm trước đây theo thứ tự thời gian gần đây nhất rồi mới tới những công việc cũ hơn. Lưu ý là chỉ nên liệt kê từ 2-3 công việc từng làm mà bạn ấn tượng nhất. Không nên viết về quá nhiều các công việc, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thích nhảy việc, không có sự gắn bó. Tuy nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ không quan tâm nếu như những kinh nghiệm bạn có không liên quan gì tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Để làm tốt điều này, ứng viên cần xem xét kỹ thông tin tuyển dụng, xác định những từ khóa rồi liên hệ với kinh nghiệm bản thân từ đó đưa ra những kinh nghiệm làm việc của mình với mối tương quan với vị trí công việc mà mình ứng tuyển.

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Quy trình tạo ra mẫu cv bằng tiếng anh chuẩn

Quy trình tạo ra mẫu cv bằng tiếng anh chuẩn

Để tạo một bản cv xin việc bằng tiếng việt ấn tượng đã khó này phải tạo một bản cv bằng tiếng anh nữa lại càng khó hơn. Vậy làm thế nào để tạo một bản cv tiếng anh ấn tượng chinh phục được nhà tuyển dụng. Đừng quá lo lắng hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Xem chi tiết

PostsSite.com - Người cao niên thường tìm được việc gì?

PostsSite.com - Người cao niên thường tìm được việc gì?

Trên thực tế nhiều người sau khi đã nghỉ hưu vẫn có nhu cầu tìm viec lam nhanh để kiếm thêm thi nhập và tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình. ​Theo 1 cuộc thăm dò của Timviec365, một phần năm số lao động trên 53 tuổi nói là họ không tính đến kế hoạch về hưu. Già nửa trong số trên chia sẻ thêm các bác sẽ phải chờ tới tối thiểu 72 mới đi làm nữa. Do đó, có rất nhiều người sau khi nghỉ hưu vẫn muốn tìm cho mình một công việc để giúp giải tỏa thời gian rảnh rỗi và kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Xem chi tiết

PostsSite.com - Phải thiết lập làm ăn thế nào là để có thể kinh doanh tốt

PostsSite.com -  Phải thiết lập làm ăn thế nào là để có thể kinh doanh tốt

Việc gây dựng làm ăn ở trong vấn đề kinh doanh của bạn là một việc rất cần thiết, đất là những bước đường để giúp bạn có khả năng bắt tay vào làm ăn một phương thức có kết quả nhất, làm cho doanh nghiệp of bạn đi lên, tăng có nhiều thu nhập, kinh tế cho bạn và kéo dài công việc làm ăn đấy.

Xem chi tiết

PostsSite.com - Học sinh-sinh viên nên đi làm việc thêm để có lợi ích gì?

PostsSite.com -  Học sinh-sinh viên nên đi làm việc thêm để có lợi ích gì?

Hiện nay, đa phần những bạn hssv ngoài giờ học sẽ đi làm thêm để tìm kiếm thêm ngân sách đáp ứng tới cuộc sống hoạt động, hầu hết nhu cầu of bản thân. Bên đó, có nhiều các mọi người sv không tìm việc làm thêm hợp lý về bản thân, chưa có biết ích mà việc làm part time mang đến. Sau đây là một vài lợi của công việc sinh viên làm part-time PostsSite.com

Xem chi tiết
Xem trang 2 3