Home / Du lịch Việt Nam / PostsSite.com - Các khu vực đang có các đặc sản ngon tuyệt khi đi Sapa

PostsSite.com - Các khu vực đang có các đặc sản ngon tuyệt khi đi Sapa

Ngay lúc này không chỉ được vang danh cùng rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên cực kỳ tuyệt cùng 1 khoảng không khí mát mẻ khi mà khí hậu chớm lạnh, song Sapa hiện đang còn thu hút khách thập phương cùng với các món ẩm thực rất ngon, đi cùng sắc hương của vùng đất Tây Bắc.

Sau đây các bạn cùng tớ tìm hiểu về các món ngon tuyệt từng khắc sâu vào trong lòng của các du khách muôn nơi đó nhe!.

Thắng cố

Hiện đang là một món ăn vô cùng đặc sắc trên Sapa, nó đã được nấu từ thịt cùng với nội tạng of trâu & vào khoảng nhiều kiểu hương vị đã khiến cho mọi khách thập phương mê hoặc khi mà đến Sapa.
Món ăn khác lạ trên thưởng thức ngon cực kỳ khi tới hoặc là trời đông, ăn cùng là một vài món cùng với chút rượu táo mèo & rất hay có nó chỉ có ở một vài ngày chợ hay ngày hội, do đó nếu mơ ước một lần nếm thử Canh thịt, thì mọi người phải đi tới đúng thời gian diễn ra chợ của người Mường.

 

Thịt lợn sữa Sapa cấp nách

Các ẩm thực cực kỳ ngon trong lúc đi tham quan Sapa


Món lợn nướng cắp nách là một món duy nhất trong khi đi du lịch Sapa: Dân tình chốn này gọi là cắp nách bởi vì lợn thường xuyên mọi dân Sapa vác những con lợn lửng tầm 7 kí-lô bên cạnh nách rồi sau dân tình mang xuống chợ để mà bán.
Giống lợn ri này là 1 loại heo cực kỳ khác biệt nó chỉ có ở vùng núi. Do vậy mà lợn Mường Sapa cắp nách là 1 trong các món đặc biệt nhất định chúng mình cần nếm qua khi đến thăm quan Sapa. Các lát thịt mềm, ngọt lịm, dễ ăn, da giòn tan đc tẩm ướp nguyên liệu, vừa miệng và nếm cùng một vài thứ rau củ, rượu táo mèo sẽ làm khách du lịch phải hút hồn ngay lần ăn ban đầu.

Thịt để bếp

Được nhắc tới là 1 khu vực hiện nây có nhiều dân tộc Mường sống, nơi đây nổi tiếng cùng với vô số các thức ăn gác bếp cùng với cách nấu sáng tạo of những cư dân chốn đây từ: vị khói dày đặc kết hợp với các hương liệu ướp thật lâu tạo ra món thịt gác bếp tiếng tăm của chốn Sapa.
Mặt khác thịt gác bếp là món ăn truyền thống của dân tộc vùng cao. Bất kể một số các gia cầm điển hình như bò,ếch ... sẽ được cư dân Sapa biến tấu thành món thịt gác bếp vô cùng ngon.
Để biến tấu đc đặc sản đó, dân chốn này sẽ lấy vùng thịt nạc of những loài con vật, rồi đó cắt đi phần mỡ, gân tiếp tục mang đi ngâm với muối hột, bột ớt, hành khô. Cuối cùng đó là đem treo bếp để mà tất cả các làn khói bếp giúp thớ thịt đc ngấm gia vị cho dù trong những khoảng thời gian dài. Vì thế thịt gác bếp ấy còn mang tên là món thịt xông khói.

Món nướng

Khi đến tham quan SaPa các bạn có thể nhìn được rằng dường như ở Sapa cho dù là một đặc sản nào cũng sẽ chế thành đồ dùng của món nướng, kể từ: cải bắp, ớt chuông, thịt ngựa ...
Thịt nướng ở Sapa rất khác biệt bởi vì chốn đây mang theo trong mình nền nhiệt độ cực kỳ thú vị bởi vì đồ ăn đều mang bên mình những nhiên liệu khác lạ mà không phải 1 chốn du lịch nào cũng có và khác hoàn toàn với bất kỳ đồ nướng tại một vài địa điểm DL #, bởi nó được trộn & đem đi nướng cùng với vô vàn loài rau rừng, hương liệu chỉ người dân tộc mới có được.

  • Tìm hiểu thêm các địa danh du lịch nổi tiếng khác tại địa chỉ: http://postssite.com/

Cơm lam, xôi bảy sắc

Đây là món of dân tình sống ở Sapa. Cơm lam, xôi bảy sắc mang theo mùi vị riêng biệt, nếu mà khi dùng cùng Thịt lợn lửng Sapa cấp nách nướng và những loại rau củ rừng thì cực kỳ tuyệt vời.