Home / Du lịch Việt Nam / PostsSite.com - Thác Pongour có gì thú vị ?

PostsSite.com - Thác Pongour có gì thú vị ?

Thác Pongour nó có biệt danh như thế bởi vì chảy xuyên qua hệ thống những bậc thang đá 7 lớp, cho dù cách xa TP Đà Lạt nhưng sự cuốn hút, vẻ đẹp kiêu xa của thác bảy tầng đã giúp xua tan đi mọi buồn phiền, khách quan nên tới đây thưởng ngoạn cảm nhận vẻ đẹp của dòng thác danh tiếng này.

Nguồn gốc của Thác 7 tầng

Thác nước Pongour nó là một ngọn thác bảy tầng do nó chảy qua hệ thống những tầng thang đá 7 lớp, độ cao tới 40 mét. Đường lên tới thác nước Pongour đó là khung cảnh rất trong xanh và nên thơ, nếu mọi người đi vào lúc tháng mười sẽ thấy những những cây điệp vàng nở rộ tạo ra 1 chặng đường cong co đến dòng thác 1 ánh vàng ươm đẹp rực rỡ tới thú vị mà thiên nhiên đã ban tặng thác 7 tầng.
 

Nên đến tham quan Thác 7 tầng vào khoảng thời gian nào?


Nguồn gốc đầu tiên về Thác nước Pongour:
Từ xưa nơi chốn Tân Hội lúc ấy do một cô gái tên gọi K’Ho cực kỳ đẹp quản thúc chốn đây.
Kainai rất có tài thuần phục thú dữ, vào một hôm như mọi lần cô đã thu phục bốn chú tê giác to lớn bất thường, K'Ho cùng với bốn chú tê giác đã tới khai hoang nhiều đồng ruộng và hỗ trợ dân làm ruộng, canh giữ đất đai, chống ngoại xâm. Nhờ có Kainai mà người dân chốn đây có 1 cuộc đời no đủ và sung sướng.
Nhưng 1 ngày nữ tù trưởng chết dân nơi đây vô cùng ngạc nhiên khi mà thấy địa điểm cô gái nằm yên nghỉ bỗng hiện nên vô cùng nhiều những thác nước đẹp tuyệt trần. Với nhiều làn nước xanh trong, mát rượi, bọt tung tóe trắng xoá, các khối đá có màu xanh rêu xếp từng hàng từ cao đến thấp, là thể hiện cho sự đoàn kết, tình anh em nhân loại với thiên nhiên.
Lời kể tiếp đến về Thác nước Pongour:
Thác Pongour là tên do người Pháp dịch ra từ tiếng địa phương, K’Ho đó là một vùng đất có nhiều đất sét cao lanh có màu trắng tạo nên gắn kết bền lâu.

>>> Các bạn phải để ý tất cả cái gì khi mà đến Phố cổ Hội An

Tuyến đường đi Thác Pông Gua

Thác Pông Gua nằm xa trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 40 cây số, nằm ở Tân Hội. Trên con đường đi từ TP.HCM tới Đà Lạt, khách DL có thể vãn cảnh thác thác 7 tầng tại ki-lô-mét 260, rồi sau rẽ phải & đi thêm vào tầm 8 km là đi tới thác 7 tầng.
Giá vé vào trong thác là: 10 ngàn/người
Với các du khách đang ở chốn xa như Hải Phòng,Sơn La... các bạn hãy đặt vé máy bay online để đi tới Hồ Chí Minh rồi sử dụng một số xe như ô tô đến nơi đây.

Nên ghé thăm Thác nước 7 tầng vào khoảng thời điểm nào?

 

Phải tới vãn cảnh Thác nước Pongour vào thời điểm nào?


Hiện tại trên Thác Pongour được tổ chức hội ngày rằm, đầu năm vào khoảng rằm tháng giêng hầu hết nam nữ của những dân tộc đều tụ tập đến tới đây để bắt về mình 1 cô vợ.
Và 15 hàng tháng là lúc thu hút khách quan hội tụ đến nơi đây nhiều.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin các bài viết liên quan tại địa chỉ http://postssite.com/ - trang thông tin tin tức hàng ngày

Thác nước Pông Gua có gì hay?

Thác nước 7 tầng được nổi tiếng là Đệ nhất thác. Bây giờ Thác nước Pongour còn không quá nhiều nước bởi vì làm đập, nhưng đi với nhiều dòng chảy chảy từng bậc rất rộng vẫn tạo nên các bức tranh độc đáo. Khu vực thung bên dưới của thác hiện là chỗ rất hợp với nghỉ dưỡng.
Thác nước Pông Gua có chiều cao tầm 40m,& gồm có thành bảy tầng thác nước đổ, nhìn từ xa giống làn tóc của một cô gái tuyệt đẹp. Cùng các tảng rất to, trên là các tầng thác làm cho nước tạo bọt trắng xóa.