Home / Tổng hợp tin tức Hot / PostsSite.com - Mẹo nhỏ đề phòng cục sạc pin máy tính chuẩn nhất không bị phồng pin.

PostsSite.com - Mẹo nhỏ đề phòng cục sạc pin máy tính chuẩn nhất không bị phồng pin.

Ngay bây giờ chúng ta liên tục mắc phải vấn đề quả pin máy tính bị chai. Quả pin laptop là một thiết bị khá cần được cân nhắc kỹ khi mà người tiêu dùng quyết định lựa chọn máy tính of bản thân mình.

Cách thức khắc phục vấn đề hao pin laptop

 

Một số lưu ý trong khi sử dụng sạc pin máy tính

Trong tiến trình dùng cục sạc pin cần để ý sạc pin đủ 100 phần trăm sau đó mới bỏ sạc ra & dùng đến máy tính báo cạn pin rồi sau đó nạp điện.
Khi mà cục sạc pin đã được xạc 100% không cắm nữa, đi với tính năng cell ION điều khiển theo lần xả, bởi vì một cục sạc pin đều có công dụng làm hao điện (ví dụ như là một cục sạc pin bạn nạp điện 100%, để ra bên ngoài ko xài sau 1 vài tháng bị cạn pin máy laptop).
Hãy bảo quản Pin laptop tại những khu vực khô ráo.
Không nên tháo pin khỏi laptop, bởi chúng còn có mục đích hỗ trợ bạn phòng ngừa sập máy bất ngờ, lúc đó HDD hiện đang chạy mức vận tốc cao, sẽ cực hại cho HDD & Data of các bạn.

>>> Xem thêm: PostsSite.com - Những hình thức bịp bợm ở tin nhắn hiện tại.

Bí quyết bảo quản cục sạc pin máy tính tốt

 

Các cách đề phòng quả pin laptop chuẩn nhất không bị hư pin.


Với máy tính mới mua khi đấy việc quan trọng để có thể giữ gìn quả pin khi dùng đó chính là hạn chế sử dụng trong lúc sạc máy, sau này khi mà sử dụng được 1 thời gian nào đấy lúc đó chúng mình có thể ứng dụng cách phía trên.
Sạc pin đúng cách: Ban đầu khi mà nghe nói bạn tưởng chừng cực kỳ đơn giản nhưng mà tôi chắc chắc rằng hiện đang có rất nhiều bạn không thể làm đúng được điều ở trên: cần phải cắm đầu nguồn vào ổ điện trước sau đó cắm đầu sạc đến máy tính sau.
Hiện mọi laptop có bổ sung 2 chế độ dùng đó chính là bộ nguồn AC-220v hoặc có thể là bộ nguồn từ pin. Vì thế vấn đề chúng ta dùng máy tính trong lúc đang cắm sạc không có vấn đề đến việc laptop của mọi người có bị hỏng pin hay là ko.
Luôn giữ gìn quả pin laptop không nóng: Vô vàn bạn lúc sử dụng thường xuyên lên giường ngồi để dựa rồi sau đó sử dụng chăn điều đấy khiến cho lỗ hổng tỏa nhiệt bên dưới máy tính sẽ bị che đi làm cho máy tính nóng, điều này làm cho pin nhanh chóng bị phồng & lâu ngày chúng sẽ gây ra hư hỏng.
Chú ý tới số pin : Trong lúc dùng chúng mình cần phải lưu ý đến phần trăm pin hiện còn là mấy %?. Cần tránh để cho pin luôn luôn báo cạn pin sau đó mới cắm sạc pin điều đó cho thấy chẳng hạn chúng ta cứ kéo dài số giờ sạc thì pin dễ bị hỏng. Lượng pin tốt nhất để cắm sạc pin chính là tầm 20 phần trăm.
Dọn dẹp máy thường xuyên: nên xem xét bộ tản nhiệt cũng như là làm sạch bụi ở các lỗ hổng quạt, nếu như bạn thường xuyên sử dụng laptop lúc đấy chúng ta nên lưu ý lau dọn liên tục.

>>> Tìm hiểu thêm những thông tin liên quan tại postssite.com

Các cách phục hồi tình trạng chai pin laptop

Ngắt sạc pin khỏi máy tính
Tháo nguồn ra ngoài khỏi laptop
Nhổ dây cù nạp ra bên ngoài máy tính và dùng máy tính đến lúc cạn hết pin, để mà máy tính tự ngắt.
Cần đợi tầm 28 giây để cho pin máy bắt đầu nguội đi, tiếp theo cần sử dụng 1 tấm vải sạch lau chùi sạch chỗ tiếp xúc để chúng dẫn điện tốt nhất.
Thường xuyên sử dụng sạc khi máy đã tắt đi: Nguyên do là pin bị chai & khi mà chờ một thời gian, lượng pin pin sẽ bị tụt đi, việc sạc lại phải cắm tiếp để cho làm đầy dung lượng pin.
Khi sử dụng mức độ pin đã đầy thì nên cắm tiếp vào tầm một tiếng.