Home / Tổng hợp tin tức Hot / PostsSite.com - Sáu việc cần phải kiêng vào dịp Tết âm lịch ở Bắc Bộ

PostsSite.com - Sáu việc cần phải kiêng vào dịp Tết âm lịch ở Bắc Bộ

Ông bà ta luôn có các việc không nên để có thể xua đi những chuyện xui xẻo, vận hạn & hưởng thụ một năm mới phát lộc, vui vẻ. Các bạn hiện đã biết những điều cần tránh ấy chưa ạ?

Kỵ để tang

Tết về là một ngày vui vẻ of mỗi người dân sinh sống trên mảnh đất VNam, 1 ngày bắt đầu cho cả năm & vô cùng thiêng liêng. Chính vì thế, nếu mà gia đình mới có người chết, hay hiện đang phải trở tang sẽ không được tới chúc Tết trong sớm đầu xuân, để có thể tránh đem tới 1 năm không vui đến xóm giềng,anh em, họ hàng. Trong trường hợp nhà ai không may có người thân ra đi trong ngày 28 tháng 12 khi đó cần phải nhanh chóng phát tang cho người mất & hạn chế để đến các ngày đầu năm.
 

Những điều hạn chế trong ngày Tết âm lịch


Nếu mà một vài người mất đúng mồng 1 Tết âm lịch lúc này không được đánh trống, thông báo cho họ hàng mà phải để sang rạng sáng mùng hai mới phát tang, báo đến anh em, làng xóm.

Hạn chế vay mượn hay là trả nợ

Tới ngày Tết ông bà ta rất là kỵ vấn đề cho vay tiền hay là trả nợ. Vì với quan điểm of ông bà ta nếu mà vay mượn trong ngày Tết âm lịch khi đó mọi người có thể bị rông cả năm chỉ vay mượn.
 

Dân Miền Bắc tránh làm điều gì vào dịp đầu năm mới

 

Tránh bán buôn ngày mùng 5

Từ xưa dân ta hay nghêu ngao câu dân ca: Ngày mồng năm, Mười bốn, hai ba. Chơi còn lỗ nữa là đi buôn. Do vậy mà mồng năm tháng 1 âm chính là 1 ngày xui xẻo không tốt nếu mà bán buôn đầu năm mới.

>>> Xem thêm: PostsSite.com - Các thiết bị tạo ra nhiệt bây giờ

Kiêng kỵ lãng phí thức ăn

Kể cả Tết có nhiều món ăn tới thế nào khi ấy cũng kiêng kỵ bỏ dở dẫn đến cả một năm sẽ bị khó khăn, thiếu thốn. Và đặc biệt khi ăn cơm hạn chế để lại còn cơm, còn thức ăn trên bát cơm mà trong tương lai sẽ có thể lấy về ông xã, vợ lười biếng. Không được chống đũa xuống dưới bát ăn cơm mà sẽ gặp phải sự chậm chạp, đen đủi nếu như bán hàng và chẳng may mở cửa nhà ăn thì sẽ vô cùng vắng khách. Vì vậy khi tới dịp Tết ông cha ta hay ăn hoa quả, bánh kẹo ngọt & có mãu đỏ để có thể mang đến vui vẻ & sự phát đạt cho cả năm.

>>> Tham khảo thông tin về việc làm, sim thẻ, du lịch, tin tức hot tại địa chỉ: http://postssite.com/

Tránh thức dậy muộn, các thành viên cãi nhau

Ngày xuân người dân sẽ đều đi chơi rất nhiều vì thế việc ngủ dậy muộn chính là việc không thể tránh được. Nhưng mà theo quan điểm của ông cha ta thời xưa thì không nên ngủ nướng vào trong ngày đầu năm mới vì sẽ khiến cho con người u mê, tối tăm, cả năm skhỏe bệnh tật, xương cốt yếu ớt, chán nản.

Không ăn các loại thức ăn mang lại vận xui

Vào những này Tết Nguyên Đán, dân Bắc Bộ thường kỵ ăn một vài món ăn như: thịt vịt, đu đủ, cá mè, mực, những món ăn chát bởi theo quan niệm of ông bà ta chúng là một vài loại đồ ăn vô cùng đen, không tốt đến cho năm mới.
 

Một số điều không được làm vào trong đợt Tết âm


Ngoài ra, có nơi còn có phong tục đó chính là không dùng tôm trong dịp Tết vì có thể lùi bước giống như con tôm. Mỗi một vùng miề lại có các quan điểm, tập quán khác nhau vì thế các bạn nên đem về đến cho mình một việc ở trên mà nhớ đến và hãy cùng đón chào 1 năm mới an lành, ấm êm, bìn an, kiêng kỵ được những việc xui xẻo trong năm mới. Chúc mọi người với gia đình, người thân 1 năm mới thịnh vượng, phát tài và yên vui!