Home / Việc làm 24h / PostsSite.com - Người cao niên thường tìm được việc gì?

PostsSite.com - Người cao niên thường tìm được việc gì?

Trên thực tế nhiều người sau khi đã nghỉ hưu vẫn có nhu cầu tìm viec lam nhanh để kiếm thêm thi nhập và tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình. Theo 1 cuộc thăm dò của Timviec365, một phần năm số lao động trên 53 tuổi nói là họ không tính đến kế hoạch về hưu. Già nửa trong số trên chia sẻ thêm các bác sẽ phải chờ tới tối thiểu 72 mới đi làm nữa. Do đó, có rất nhiều người sau khi nghỉ hưu vẫn muốn tìm cho mình một công việc để giúp giải tỏa thời gian rảnh rỗi và kiếm thêm thu nhập cho bản thân. 

Mình xin được chia sẻ trước đây không hoàn toàn là các công việc phù hợp với tất cả người lớn tuổi, nếu các bác đang có nhu cầu tìm việc làm thêm thì có thể tham khảo một số công việc trong bài viết dưới đây.

VIỆC LÀM PART - TIME HỮU ÍCH VỚI NHÂN VIÊN VỀ HƯU

Nhân viên tư vấn: Một khi bạn từng là tư vấn viên muốn làm việc sau này khi về dưỡng lão, nhưng lại có thể để ra chút ít time và năng lực thì hãy tư vấn dưới dạng làm bán thời gian có khả năng là chọn lựa số 1. Hãy dùng kĩ năng của các bác thành ưu thế, bạn có thể chọn làm Part-time cho công ty cũ hoặc xin làm cho một số công ty khác cùng lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên.  Mức lương trung bình: Mục này thì nên căn cứ vào thâm niên để tính lương cùng tiền thưởng. 

Người chỉ dẫn: Những giáo viên đã nghỉ hưu nắm giữ bằng cấp và kỹ năng đứng lớp nhiều năm thì nên lựa chọn việc làm dạy thêm trẻ ở nhà. Các thày cô nên xây dựng lên các lớp ôn thi hay mở lớp huấn luyện bản năng nói chung là những việc làm linh hoạt theo nghề giáo khác nữa. Tiền lương bình quân tùy vào số lượng học sinh mà thầy cô dạy.

>>> Xem thêm: Những việc làm hot hàng đầu năm 2018


CSKH: Các việc CSKH thường có nguyện vọng tuyển dụng việc làm cực kỳ lớn và đa số công ty sẽ cho mọi người làm việc tại nhà. Một khi bác giỏi ăn nói trên phone or với ứng dụng chát thì đó là việc làm part - time tốt nhất.
Thu nhập cơ bản : 150k / 4 tiếng.

Trợ tá ảo: Nếu mọi người là trợ lý hành chính và các bác nhận thấy thích thú với công việc các bác đã làm thì trọng trách trợ tá ảo Part-time sẽ giúp bạn tận dụng được hết kĩ năng trên. Việc phụ tá ảo trong khi thuê người các công ty không đòi hỏi bằng đại học, tuy nhiên người ta sẽ đòi hỏi cần phải biết qua kỹ năng viết lách và sử dụng tốt microsoft office của bạn. 
Thu nhập trung bình : 150k / một ca.

Blogger: Có khả năng công việc làm sau cùng hợp lý tới các người cao niên để làm việc tại nhà ở đây là viết blog, công việc đấy không hề đòi hỏi trình độ học vấn hoặc là Đào tạo rõ ràng các bạn chỉ cần có một kiến thức trong đời sống tốt, phong cách viết hay và thiết bị công nghệ là có khả năng tự túc làm việc ngay ở nhà trong thời gian về hưu.

Bán tạp hóa: Nếu là người có khả năng kinh doanh thì sau khi nghỉ hưu, người già có thể mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Công việc buôn bán không chỉ giúp họ kiếm thêm được một nguồn thu nhập lớn, mà trong quá trình bán hàng được trò chuyện cùng với khách hàng sẽ giúp bạn thoải mái tư tưởng và đầu óc, việc này cũng rất có lợi cho sức khỏe của những người già. 

Bán sách báo: Nếu có nhiều thời gian rảnh, khi đã về hưu nhiều người già lựa chọn công việc bán sách báo. Với cách này bạn không chỉ tận dụng được thời gian mà còn được thường xuyên cập nhật tin tức thời sự miễn phí mỗi ngày. 

Trên đây là những việc làm dành cho người cao tuổi có khả năng làm thêm lúc về hưu, nếu có công việc nào phù hợp hơn với người lớn tuổi bạn có thể cập nhật thêm thông tin bên dưới bài viết ngay hôm nay.