Home / Việc làm 24h / PostsSite.com - Những điều nên quan tâm trước khi tìm ngành học bậc ĐH

PostsSite.com - Những điều nên quan tâm trước khi tìm ngành học bậc ĐH

Chọn ngành học phù hợp là một điều được học sinh và phụ huynh mà con đang học cuối cấp rất quan tâm. Cha mẹ nào cũng dành những điều tốt đẹp cho người con tuy nhiên cũng bởi nguyên nhân này rất nhiều bậc bố mẹ tự lựa chọn chuyên ngành đào tạo và không hề xem xét ý kiến của con.

Với một xu thế hội nhập hiện tại, chọn lựa ngành học hợp lý chẳng hề phức tạp giống như mọi người vẫn nghĩ. Cha mẹ cần đình hình và phân tích với con nhằm tìm kiếm ngành đào tạo hợp lý bảo đảm việc và sở thích của con. Khi chọn ngành đào tạo phải chú ý vào một số vấn đề chính như sau

Nhận ra xu thế chuyển biến của xã hội, nhu cầu tuyển dụng trong tương lai

Mot so van de phai quan tam khi tim nganh hoc cap DH


Biết tương lai chuyển biến của thị trường và nhu cầu việc làm trong thời gian tới khiến cha mẹ cũng như con em chọn trường học. Qua đấy sinh viên sau này có thể tìm việc đúng với ngành họ theo học. Hiện tại Việt Nam gia nhập khá nhiều tổ chức trên thế giới và khẳng định đây đang là quốc gia hội nhập có thể chuyển giao việc làm giữa các quốc gia với nhau. Vì thế, thời gian tới hầu hết việc làm yêu cầu về kỹ năng mềm : ngoại ngữ, tin học, làm việc tổ đội, thuyết trình... Tiếp đó cách mạng cải tổ công nghiệp đang diễn ra tạo ra phương thức hệ thống hiện đại hầu hết tự động, máy móc làm thay nhiều hơn việc của loài người. Điều này vừa làm cho rất nhiều nhân lực không qua đào tạo sẽ mất việc làm mà còn mở ra việc làm cho nhân lực công nghiệp điện, CNTT, phân tử....

Xác định vị trí mức độ các môn học của con em

Biết khả năng nhằm chọn lựa trường học vừa với vì thế phần trăm đỗ đại học sẽ cao. Các bạn phải liệt kê các môn học sinh có ưu thế, nhìn lại thành tích những bộ môn đó mỗi học kỳ khác nhau sau đó lựa chọn khối mình có giỏi. Lúc tìm ra được điểm sẽ có khả năng thi được bạn so sánh với điểm chuẩn trong lần tuyển sinh vừa qua của các trường ĐH đào tạo ngành học chúng ta mong muốn.

 

Lựa chọn chuyên ngành đào tạo dựa trên ước mơ

Lượng lớn sinh viên do không chọn ngành mình đam mê dẫn đến hiện tượng bỏ dở hoặc là thay đổi việc học trong lúc học. Phần lớn do quan tâm quá một số yếu tố kia nên không nhớ là ước mơ là điểm quan trọng hơn cả trong tìm trường. Đam mê sẽ làm có năng lượng để chúng ta đi qua mọi áp lực của công việc đang làm cũng như cuộc đời. Biết chọn lựa ngành học phù hợp sở thích tất nhiên sẽ đem lại kết quả tiếp thu kiến thức tốt cùng với việc đúng ngành được đào tạo.

Vào ĐH là bướt ngoặt tầm cỡ tác động to lớn tới cuộc đời mỗi người. Ở trước quyết định lớn của cuộc đời mong học sinh và bậc phụ huynh đưa ra lựa chọn tốt nhất.